Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức

Người Việt tại Séc muốn vào Đức làm việc hợp pháp

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/12/2011 08:16 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Minh

Người Việt tại Séc muốn vào Đức làm việc hợp pháp

 
 
Người Việt tại Séc muốn vào Đức làm việc hợp pháp
Người Việt tại Séc muốn vào Đức làm việc hợp pháp

Chào các anh chị, em là người Việt nam có thẻ định cư tại Séc.

Em muốn hỏi về các thủ tục xin giấy phép lao động vào nước Đức thì phải chuẩn bị những gì và phải thoả mãn những điều kiện gì?

Trả lời:

Người Việt Nam có giấy tờ hợp pháp tại CH Séc, chỉ được đi lại sang Đức với thời hạn không quá 3 tháng, chứ không được phép đi làm.

Nếu muốn làm việc tại Đức, em phải có chức danh cư trú (Aufenthalstitel) tại Đức và trong giấy phép cư trú có ghi là được phép đi làm.

Theo quy định trên, Nếu em muốn sang Đức làm việc, em phải nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Đức ở CH Séc.

Nếu không có lý do cư trú thì tốt nhất là em không phải chuẩn bị gì để không mất thời gian.


Nguồn tin: tuantintuc.org
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết